Sửa ống nước quận 7 – 3 sai lầm cần tránh khi đường ống nước hỏng

Ảnh 3: TSO Building sửa ống nước quận 8 cam đoan giá tốt, bảo hành dài hạn (Nguồn: Internet)

Nhu cầu sửa ống nước quận 7 ngày càng nhiều và tình trạng trục trặc cũng ngày càng nghiêm trọng. Có một số là do nguyên nhân khách quan từ thời tiết, môi trường sống nhưng chủ yếu là do chính gia chủ. Do đó, bài viết dưới đây chia sẻ 3 sai lầm bạn cần tránh thực hiện khi phát hiện hệ thống cấp thoát nước nhà mình có dấu hiệu trục trặc. Bạn nên biết để đỡ tốn tiền.

1. Nếu không phải chuyên gia điện nước, bạn không nên tự xử lý sự cố

Ảnh 1: Sửa ống nước quận 7 - Nếu không phải chuyên gia điện nước, bạn không nên tự xử lý sự cố (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sửa ống nước quận 7 – Nếu không phải chuyên gia điện nước, bạn không nên tự xử lý sự cố (Nguồn: Internet)

Sửa ống nước quận 7 – Việc nhiều gia chủ tự mình sửa chữa hệ thống cấp thoát nước gặp sự cố không phải hiếm gặp. Họ làm vậy có thể để tiết kiệm vài trăm ngàn chi phí gọi thợ sửa ống nước nhưng lại không biết rằng làm vậy “lợi bất cập hại”- Sự cố từ nhẹ biến thành nghiêm trọng còn khiến chi phí sửa chữa tăng lên không ít. 

Bởi lẽ nếu bản thân gia chủ không phải chuyên gia điện nước có thể khiến sự cố đường nước nghiêm trọng hơn dẫn đến chi phí sửa chữa khi gọi thợ tốn kém hơn. Nói như các cụ thì chính là “chữa lợn lành thành lợn què”, lợi đâu không thấy lại thấy hại hơn. 

Nhất là với những sự cố đường nước âm tường, gia chủ không có kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cũng không có mà đục nát tường, sàn nhà để sửa chữa thì thật không nên. 

Do đó, TSO Building cho rằng nếu gia chủ không phải chuyên gia điện nước thì không nên tự mình sửa đường ống nước tại nhà. Và đây cũng là sai lầm đầu tiên mà mọi gia chủ nên tránh thực hiện khi phát giác đường ống nước nhà mình có dấu hiệu trục trặc

2. Bạn không nên quên định kỳ kiểm tra hệ thống cấp thoát nước

Ảnh 2: Sai lầm thứ hai cần tránh: Dù công việc bận rộn đến đâu cũng đừng quên định kỳ kiểm tra hệ thống cấp thoát nước (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Sai lầm thứ hai cần tránh: Dù công việc bận rộn đến đâu cũng đừng quên định kỳ kiểm tra hệ thống cấp thoát nước (Nguồn: Internet)

Sai lầm thứ hai mà mọi gia chủ cần nhớ đó là: Dù công việc bận rộn đến đâu cũng đừng quên định kỳ kiểm tra hệ thống cấp thoát nước. Vì nếu bạn quên việc này có thể dẫn đến rất nhiều hệ quả nghiêm trọng. Có thể kể đến như:

  • Gia chủ không kiểm tra đường ống nước định kỳ nên không phát hiện có nhiều vật rắn, rong rêu, cỏ dại, cặn bẩn, đất cát, lá cây,…bên trong đường ống. Điều này có thể gây tắc nghẹt hệ thống cấp thoát nước gia đình trong một ngày không xa.
  • Gia chủ không kiểm tra đường ống nước định kỳ nên không biết một số vị trí đường ống có dấu hiệu rò rỉ nước. Cứ để vậy thời gian dài không chỉ khiến tiền nước hàng tháng tăng lên mà còn khiến đường ống nước bục vỡ bất ngờ khiến gia chủ phải thay thế vật tư ngành nước mới. Tốn kém không ít tiền của.

Do đó, quên kiểm tra định kỳ hệ thống cấp thoát nước gia đình là sai lầm thứ hai mà các gia chủ không nên mắc phải. Và dưới đây là sai lầm thứ 3, gia chủ tuyệt đối đừng mắc phải.

3. Bạn không nên gọi bừa thợ khi cần dịch vụ sửa ống nước quận 7

Ảnh 3: Thay vì gọi thợ sửa ống nước cá nhân gia chủ nên tìm đơn vị sửa đường ống nước tại nhà đáng tin cậy như TSO Building (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Thay vì gọi thợ sửa ống nước cá nhân gia chủ nên tìm đơn vị sửa đường ống nước tại nhà đáng tin cậy như TSO Building (Nguồn: Internet)

Một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trong gia chủ không nên mắc phải đó là: Gọi bừa thợ sửa ống nước mỗi khi đường nước gặp trục trặc. Bởi lẽ việc tùy tiện tìm đại một thợ sửa chữa đường ống nước hỏng mà không hề có sự tham khảo, nghiên cứu trước là việc khiến gia chủ “tốn tiền mua bực vào người nhất”.

Hiểu một cách đơn giản, thợ sửa ống nước cá nhân không ít người giở mánh khóe nghề nghiệp để lừa khách hàng và trục lợi từ chính lòng tin của gia chủ. Họ có thể:

  • Không xử lý triệt để trục trặc đường nước, nhất là với sự cố tắc nghẽn. Thậm chí có thợ còn cố tình để lại vài thứ trong đường nước. Theo đó, gia chủ chỉ dùng hệ thống cấp thoát nước được 1 thời gian là lại bị tắc.
  • Cố tình không sửa chữa đường nước mà báo gia chủ trực tiếp thay thế vật tư ngành nước mới nhằm ăn chênh lệch chi phí mua vật tư.

Chính vì những điều này nên TSO Building mới khẳng định: Việc gia chủ gọi bừa thợ sửa ống nước tại nhà quận 7 chính là sai lầm nghiêm trọng nhất cần tránh. 

TSO Building hi vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp gia chủ có những quyết định sáng suốt mỗi khi sự cố hệ thống cấp thoát nước xảy ra và cần dịch vụ sửa đường ống nước quận 7 nói riêng và sửa đường ống nước tại nhà thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Trân trọng!

Originally posted 2021-04-01 06:18:18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *